PhoDong Village trong khi bức tranh Khu đô thị năm 2016

Pho Dong Village Bối cảnh Dự án Khu đô thị 2016

Theo CBRE, quỹ đất ở khu Đông và Nam Thành Phố Hồ Chí Minh còn rất lớn, cơ sở hạ tầng ngày được năng cấp, và nguồn cầu cho ở, kinh doanh và đầu tư.

Pho Dong Village
Pho Dong Village

Theo báo cáo thị trường Bất Động Sản quý 4 năm 2015, trong thời gian qua thị trường nhà phố và biệt thự tại TP.HCMTP. Hồ Chí MinhThành Phố Hồ Chí Minh vận hành khá tốt. Có hai dự án được chào bán trong quý 4/2015 là Citibella ở Quận 2 (ngay cạnh dự án PhoDong Village) và Melosa Garden ở Q.9, đóng góp thêm 221 căn, năng tổng nguồn cung của TP.HCMTP. Hồ Chí MinhThành Phố Hồ Chí Minh lên 8.283 căn. Quận 2 chiếm 14%, Q.7 với 23%, dẫn đầu là Quận 9 chiếm đa số nguồn cung với 35%.

Cũng trong Quý 4/2015, giá ở Quận 2 gia tăng nhiều I so với quý trước do nguồn chào bán mới hạn chế. Ngược lại, giá bán tại thị trường thứ cấp Q.7 có xu hướng giảm nhẹ. Giá bán tại thị trường Q.9 cũng giảm nhẹ do nhiều dự án mới, dẫn đến sự cạnh tranh về giá.

Cũng trong báo cáo, CBRE cho biết thị trường nhà phố và biệt thự xây sẵn dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh về phía Đông và Nam Thành Phố Hồ Chí Minh. Nguyên nhân chính là quỹ đất tại các khu vực này còn rất lớn, cơ sở hạ tầng ngày được hiện đại với nhiều công trình trọng điểm cùng mức đầu tư lớn, và nhu cầu lớn không chỉ cho mục đích ở mà còn để đầu tư và kinh doanh.

PHỐ ĐÔNG VILLAGE THỜI CƠ LỚN CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẬN 2 NĂM 2016

Theo Tiến sĩ Cấn Văn Lực – Cố vấn cấp cao Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, cho hay, chuyển biến của kinh tế thế giới và xu hướng hợp tác quốc tế có sẽ những ảnh hưởng đáng kể đến thị trường BĐS VN, gồm cả yếu tố tích cực và tiêu cực, yếu tố tích cực chiếm ưu thế, ví dụ như sự chuẩn bị ra mắt thi trường của nhiều dự án căn hộ và nhà ở của Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. (xem thêm dự án Pho Dong Village Quận 2)

Tại buổi Hội thảo “Dự báo xu hướng thị trường Bất Động Sản năm 2016” tiến hành ngày 12/12, tại Thành Phố Hà Nội, những chuyên gia hàng đầu đều nhận định rằng, thị trường Bất Động Sản trong năm sau sẽ diễn tiến theo đà phục hồi của năm nay và sẽ triển vọng hơn. (chi tiết tại dự án PhoDong Village Quận 2)

“Nhìn chung, Doanh nghiệp và người dân sẽ lấy tiền đầu tư vào BĐS do đây là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay nếu như những doanh nghiệp và Nhà Đầu Tư nắm bắt được cơ hội và có kế hoạch triển khai kinh doanh phù hợp”, ông Lực cho biết. (xem thêm dự án Pho Dong Village Quận 2)

Pho Dong Village
Pho Dong Village

Còn theo Giáo sư – Tiến sĩ Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường thì cho rằng 2016, thị trường vẫn sẽ diễn biến tích cực thể hiện ở những điểm như tổng dư nợ tín dụng Bất Động Sản năm 2015 lên đến 342.000 tỷ đồng, trong đó phân khúc nhà ở chiếm đến 39%. Nguồn tồn kho giảm mạnh trên mỗi phân khúc, nhất là ở HN và TP.HCM. (chi tiết tại dự án Phố Đông Village Quận 2)

Tuy vậy, ông Hà cũng cho biết, sự phát triển của Bất Động Sản PhoDong Village luôn diễn ra theo đồ thị hình sin, mang tính chu kỳ, vòng quay của chu kỳ dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào sự hoạt động vững chắc của thị trường. Do đó, NĐT cần phải nắm kỹ lưỡng thị trường và có các chiến lược và kế hoạch kinh doanh, đầu tư dài hạn, bài bản để đạt hiệu quả và thành công.

Theo ông Võ, thị trường Bất Động Sản vẫn cần có sự nỗ lực của cơ quan nhà nước để khắc phục các nhược điểm của thị trường như giảm lãi suất sâu so với mặt bằng thế giới; cần phải đa dạng hóa sản phẩm, bổ sung nguồn vốn trung và dài hạn cho thị trường BĐS; xem xét, “cởi trói” cho các dự án BĐS thế chấp ở ngân hàng nước ngoài để vay vốn, do nhữnh ngân hàng này có nguồn vốn trung hạn và dài hạn rất lớn, giá rẻ hơn các ngân hàng trong nước. (xem thêm dự án Pho Dong Village Quận 2)

PhoDong Village và cơ hội đầu tư từ nước ngoài.

Hiện trong số 10 doanh nghiệp lớn của Singapore rót tiền ở Việt Nam thì đã có đến 5 doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực Bất Động Sản như Mapletree, Keppel Land, Captial Land,PhoDong Village, Vietnam Singapore Industrial Park, Sembcrop. Chia sẻ về cơ hội của thị trường Bất Động Sản Việt Nam 2016, ông Jeff Foo – CT Hiệp hội Môi giới Bất Động Sản Singapore, cho biết, khi Việt Nam tiếp nhận cho nhữung dòng tiền đầu tư từ nước ngoài, VN đã thu hút được nhiều loại hình NĐT, trong số đó có những NĐT Singapore để mua nhà cũng như tham gia vào những liên doanh trong việc phát triển các dự án Bất Động Sản thương mại, thậm chí là những dự án khách sạn.

Năm 2015 Thị trường biệt thự liền kề và nhà ở PhoDong Village bán mới tăng gấp đôi năm 2014.

Năm 2015 đã cho thấy rằng các sự cải thiện đáng kể về cả lượng căn mở bán cũng như số lượng giao dịch thành công của các dự án mới. Khảo sát trên 9 dự án gồm: Pandora, Gamuda, Starlake, Park City, Phố Đông Village Ngoại giao đoàn, Gold Silk, Mon City, Park City, Park City và Aquabay Ecopark đã có 1.246 căn mở bán mới.

Nhờ vào vị trí tốt, dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm thành phố, cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiện ích đầy đủ và cộng đồng dân cư xung quanh là những yếu tố làm những dự án mới thu hút đông đảo sự quan tâm từ phía khách hàng. Bên cạnh các dự án mới, CĐT các dự án lâu năm như Đặng Xá, Xuân Phương, Phố Đông Village và Gamuda cũng đầu tư cải tiến các dịch vụ tiện ích nội khu những KĐT để tiêu thụ được phần hàng tồn còn lại. Theo đó, một vài dự án đã đạt được tỉ lệ tiêu thụ khá lớn. Do đó, cho thấy rõ ràng hơn tiềm năng và triển vọng của thị trường nhà liền kề, biệt thự.

Cần theo sát tới vấn đề tỷ giá tại Phố Đông Village.

Phố Đông Village và xu hướng phát triển thị trường

Ông Trần Ngọc Quang – Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS VN Phố Đông Village cho biết từ năm 2016 – 2017, nhiều khả năng thị trường BĐS tiếp tục đà phát phát triển. Việc giá giảm thêm ở mảng Bất Động Sản nhà ở khó có thể xảy ra.

Ông Quang cho hay thêm “Yếu tố tỷ giá sẽ tiếp tục là vấn đề cần kiểm soát trong 2016 và nhiều khả năng sẽ có từ 1 – 2 lần điều chỉnh tỷ giá của Ngân hàng Nhà Nước. Lãi suất trên thị trường tiền tệ nhiều khả năng nằm ở mức ổn định hoặc tăng nhẹ so với 2015: kỳ hạn từ 6 -12 tháng ở mức 6 – 7%/năm, Lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng ở mức 4,5 – 6,5%/năm”.

Mặc dù mặt bằng lãi suất ở Việt Nam tăng nhẹ sau khi FED quyết định tăng lãi suất vào cuối tháng 12/2015. Song, môi trường lãi suất Việt Nam được dự báo sẽ không thay đổi trong 2016 vì đa số tác động đã được phản ánh vào mặt bằng lãi suất hiện thời. Có thể xem đây là tin vui cho những NĐT Bất Động Sản vì đầu tư Bất động sản đã được chứng minh sẽ mang đến lợi nhuận tốt hơn so với việc đầu tư vào dầu vàng, ngoại tệ hay trái phiếu CP trong các thời gian gần đây. Trong khi đó, rất có thể những thị trường này sẽ còn nhiều biến động trong 2016.

Nguồn: Google

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s